Bạn đang tìm hiểu về công việc sale? Công việc xung quanh nghề này phải làm những gì? Đừng bỏ lỡ thông tin quan trọng sau đây nhé, sẽ giúp ích cho bạn tìm việc sale hiệu quả và có cơ hội trở thành một sale giỏi đấy.

Công việc Sale là gì?

Nghề Sale được hiểu đơn giản là công việc bán hàng. Đặc trưng của nghề này là tiếp cận khách hàng, tư vấn cho khách hàng lựa chọn mặt hàng dịch vụ phù hợp và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm đã tư vấn.

Đặc thù của công việc này chính là ai cũng làm được. Sale không cần trình độ cao mà chỉ cần bạn có kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng mua hàng. Người làm sale cần phải giao tiếp tốt, am hiểu sản phẩm mình bán, hiểu khách hàng cần gì và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng cao cấp, công nghệ cao thì bạn cần phải có trình độ nhất định để hiểu sản phẩm. Ví dụ như bạn bán một căn hộ chung cư cao cấp thì bạn phải hiểu được kết cấu, chất liệu hoặc ít nhất bạn phải đọc hiểu bản vẽ căn phòng đó thiết kế bố trí như thế nào. Chính vì vậy một số công ty tuyển nhân viên Sale có yêu cầu trình độ nhất định, tốt nghiệp đại học hoặc có cùng chuyên ngành với sản phẩm phụ trách.

CÔNG VIỆC SALE LÀ GÌ?

Công việc sale là gì?

Công việc chính của nhân viên Sale là gì?

Đây là công việc bán hàng, vậy có phải chỉ cần bán được hàng là xong việc? Nếu có tư duy như vậy thì bạn chắc hẳn không thể trở thành nhân viên sale giỏi được. Cái bạn cần là gì?

Ở mỗi lĩnh vực sản phẩm khác nhau đều có đặc thù khác nhau như: giá cả, ứng dụng sản phẩm, đối tượng khách hàng. Sản phẩm trên thị trường không chỉ là các sản phẩm hữu hình như quạt, tủ lạnh… Mà còn các sản phẩm vô hình như công nghệ, phần mềm hay dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Chính vì vậy, trước tiên bạn cần tìm hiểu nắm vững các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, mã hàng, kiểu dáng, cách sử dụng… và khách hàng mục tiêu hướng tới.

Công việc Sale sẽ có 2 kiểu: 1 là bạn được phân công bán ở vị trí cửa hàng. Công việc chính là hướng dẫn tư vấn cho khách về sản phẩm, giúp khách lựa chọn sản phẩm phù hợp và theo dõi tốc độ tiêu thụ hàng hóa. Ưu điểm chính của vị trí sale tại cửa hàng là khách hàng đã có nhu cầu và tìm đến bạn, nhưng nhược điểm là bạn không thể chủ động được số lượng khách hàng.

Kiểu thứ 2 công việc sale thị trường. Công việc chính là tìm kiếm, gọi điện, gặp gỡ  khách hàng tiềm năng, giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, nắm bắt nhu cầu của khách giúp khách  tiếp cận được các sản phẩm cần mua. Ưu điểm của nhân viên sale thị trường là chủ động nguồn khách hàng, nhưng nhược điểm sẽ phải di chuyển, tìm kiếm khách hàng nhiều hơn .

Có thể thấy công việc chung của nhân viên sale là gặp gỡ khách, báo giá, đàm phán giá cả, thỏa thuận mua hàng và thanh toán. Ngoài ra, sale cần phải kiểm kê hàng hóa, mặt hàng bán chạy, mặt hàng tồn kho, kiểm kê dụng cụ hỗ trợ kinh doanh và gửi báo cáo kinh doanh cho cấp trên.

CÔNG VIỆC CHÍNH CỦA NHÂN VIÊN SALE LÀ GÌ?

Công việc chính của nhân viên sale

 

READ  Top 3 việc làm quảng cáo tại Hà Nội có thu nhập tốt

Thu nhập của nhân viên sale là bao nhiêu?

Ở mỗi lĩnh vực nào cũng vậy, thu nhập luôn là câu hỏi đầu tiên khi cân nhắc để bước chân vào làm nghề đó. Lương của nhân viên sale không cố định. Ngoài mức lương cứng, nhân viên sale sẽ được hưởng lương phần trăm từ doanh số sản phẩm bán được. Chính vì vậy, mức thù lao của họ sẽ xứng đáng với chính năng lực và công sức bỏ ra.

Để trở thành người làm Sale giỏi, bạn cần có gì?

Đa phần thời gian của nhân viên sale là gặp và tư vấn cho khách hàng. Để thành công trong nghề này, trước tiên bạn phải là người có kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Không hẳn một người sale phải nói nhiều, mà những gì bạn cần nói phải tạo được giá trị và thuyết phục cho khách hàng. Đặc biệt đối với các sản phẩm kinh doanh vô hình như dịch vụ, công nghệ  thì khi tạo được mối quan hê uy tín với khách hàng là bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công.

Bạn phải là người chủ động, năng nổ. Hoài bão trong nghề cũng là tính quyết định rất lớn cho thành công. Bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho bản thân, tìm mọi cách phát triển để đạt được mục tiêu đó, không đầu hàng trước bất kỳ khó khăn nào.

Người bán hàng giỏi là người làm bạn được với khách hàng. Nhân viên sale không nên chỉ là nhân viên kinh doanh thuần túy. Ngoài khả năng tư vấn bán hàng bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức về đời sống, cập nhật kiến thức kinh tế, hiểu biết về văn hóa, xã hội. Để thắt chặt được mối quan hệ với khách hàng, nhân viên sale nên biết trò chuyện với khách hàng về nhiều đề tài khác nhau như thời sự, thể thao, giải trí hay một môn nghệ thuật nào đó.

Không thể không kể đến người làm sale giỏi chính là người chịu được áp lực cao. Nhân viên sale thường xuyên chịu áp lực về doanh số, áp lực từ khách hàng. Hàng ngày họ phải đối mặt với những lời từ chối, những cái lắc đầu hay thái độ thiếu thiện chí của khách hàng. Chính vì vậy người sale giỏi là  người vượt qua được khó khăn áp lực, kiên trì không nản chí. Kết quả kinh doanh chính là câu trả lời cho năng lực của họ. Ngoài ra, họ còn phải nhạy bén khéo léo đưa ra các giải pháp giúp khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Luôn có phong thái chỉn chu và thái độ thiện cảm nhất. Không một khách hàng nào muốn tiếp xúc và mua hàng bởi một nhân viên sale có thái độ cau có, quần áo xộc xệch. Do đó, bạn luôn phải để ý tới vẻ bề ngoài, đầu tóc gọn gàng, quần áo lịch sự thái độ cởi mở tươi cười thì mới có thể tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng được.

ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LÀM SALE GIỎI, BẠN CẦN CÓ GÌ?

Để trở thành nhân viên sale giỏi, bạn cần gì?

Mặc dù nhân viên sale không yêu cầu bằng cấp, trình độ tuy nhiên nhân viên sale cần phải nỗ lực phát triển bản thân hơn nữa. Nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng, hiểu biết về internet, quảng cáo, kỹ năng làm việc teamwork. Chắc chắn những kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến bước thành công trong tương lai gần.

Sale – công việc không chỉ đem lại thu nhập mà cả kỹ năng sống

Công việc sale là mỗi ngày bạn sẽ tiếp xúc với cả trăm người, tư vấn bán hàng cho chục người và chỉ số ít trong số đó sẽ mua hàng. Chẳng có công việc nào giúp bạn có cơ hội cọ sát và giao tiếp rộng rãi như vậy. Tiếp xúc nhiều người hơn, gặp nhiều tình huống trong cuộc sống giúp bạn cởi mở, dễ dàng bắt chuyện với nhiều người, không ngại cho dù đó là người xa lạ.

Kỹ năng thuyết trình và đàm phán “không phải dạng vừa đâu”. Cải thiện kỹ năng thuyết trình là cải thiện được doanh số. Gặp khách hàng bạn chỉ có khoảng thời gian rất ngắn có thể là vài phút để bạn quảng cáo được sản phẩm đang bán. Chính vì vậy khả năng truyền tải nội dung phải ngắn gọn mà cần đủ ý, mạch lạc và logic mới thu hút được khách quan tâm tới sản phẩm của mình.

Tư duy chiến lược trong bán hàng. Chẳng ai hiểu rõ sản phẩm, chiến lược, tình trạng kinh doanh của Công ty rõ bằng nhân viên bán hàng. Cũng chẳng vị trí nào mà có thể thấy kết quả “đập ngay vào mặt” ở vị trí Sale. Thu nhập của nhân viên sale gắn liền với doanh số, đó không phải là con số cụ thể mà rất bấp bênh, nhưng đó cũng chính là sự phản ánh được năng lực của bạn. Chẳng có chuyện ngồi chờ sẵn mà khách hàng và doanh số tự rơi vào đầu mình. Nhân viên sale cần có tư duy chiến lược bán hàng để nâng cao doanh số cũng chính là nâng cao thu nhập cho bản thân.

Xây dựng mối quan hệ rộng rãi. Đúng là chẳng có ngành nghề nào mà có cơ hội gặp nhiều người như nghề Sale. Không chỉ bán hàng, bạn còn xây dựng được mạng lưới quan hệ đối tác tiềm năng. Nó sẽ đi theo bạn và không ngừng mang lại giá trị cho bạn trong cuộc sống sau này. Người học được kỹ năng xây dựng mối quan hệ sẽ tạo ra cơ hội và tiềm năng phát triển cho bản thân.

 

Xây dựng mối quan hệ tốt

Xây dựng mối quan hệ tốt

Có thể nghề sale không đem lại thu nhập ổn định nhưng những kỹ năng mà nó đem lại giúp bạn tận dụng suốt đời. Đó cũng chính là yếu tố giúp bạn phát triển dù ở bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào, vị trí nào, cấp bậc ra sao.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “công việc  sale là gì?” và sự lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân sắp tới.