Trở thành một nhân viên kinh doanh là mục tiêu của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Một số thành phố lớn như Tp.HCM,  Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ… có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh khá đa dạng với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh!

Kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh

1. Điều kiện chứng tỏ việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành một trong những điểm nóng về kinh tế, là thị trường có nền kinh tế phát triển top đầu của Việt Nam. Nền kinh  tế của Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng phát triển, đứng đầu là các hoạt động kinh doanh, sản xuất với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hồ Chí Minh là thành phố sầm uất, phát triển mọi loại hình kinh doanh, rất nhiều lĩnh vực phát triển như kinh doanh cac loại mặt hàng bán buôn bán lẻ, kinh doanh bất động  sản, kinh doanh hàng tiêu dùng, kinh doanh các dịch vụ…

Cơ hội việc làm dành cho những bạn có mong muốn trở thành nhân viên kinh doanh ngày càng trở nên đa dạng hơn. tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh mà cần có những chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng nhất định để phát triển công việc kinh doanh.

ĐIỀU KIỆN CHỨNG TỎ VIỆC LÀM NHÂN VIÊN KINH DOANH TẠI HỒ CHÍ MINH PHÁT TRIỂN

2. Giúp bạn tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh đơn giản hơn

2.1. Lưu ý quan trọng khi viết cv nhân viên kinh doanh

Nhiều người bị loại khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh ngay từ khâu cv của mình. Nhiều bạn thiếu tự tin khi không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này dẫn tới vấn đề nhiều người mất đi cơ hội việc làm do thiếu tự tin. Những lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng viết cv xin việc.

Đầu tiên, trước khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì cần liệt kê ra những yêu cầu của công việc. những kiến thức bạn đã được học tại trường, những kỹ năng nào mà bạn có có thể phục vụ cho công việc kinh doanh, Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hiểu được công việc mình làm.

Bên cạnh đó, độ dài cv cũng là yếu tố quan trọng, các bạn sinh viên chỉ cần trình bày cv với độ dài 1 trang A4. CV của ứng viên cần được trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng, làm nổi bật những ý chính trong cv, không nêu thông tin rườm rà.

Trong cv tuyệt đối không được sai lỗi chính tả, Đồng thời, bạn cần chú ý tới các định dạng, font chữ, cỡ chữ, bố cục để khi nhìn vào cv của bạn thì bạn thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn.

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV NHÂN VIÊN KINH DOANH

 

READ  How To Earn A Good Income Working At Home

2.2. Bí quyết khi đi phỏng vấn

Khi nhận được giấy gọi từ nhà tuyển dụng thì các bạn ứng viên cần chuẩn bị thật tốt tinh thần trước. Bạn cần phải xem xét làm thế nào để thể hiện bạn là người xứng đáng để có thể đảm nhận được vị trí nhân viên kinh doanh trong công ty.

Một sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn ứng biến rất nhanh nhạy trong quá trình giao tiếp với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, hãy thể hiện bạn là người có kiến thức kinh doanh tốt, có những quan điểm về kinh doanh và có những quan điểm rõ ràng trong kinh doanh.

Hãy liệt kê ra một số những thành công của bạn trong kinh doanh, sự thành công đó không nhất thiết phải là thành công trong môi trường kinh doanh, nếu thành công trong môi trường kinh doanh thì càng tốt, càng khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thì hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, bạn sẵn sàng làm việc ở vị trí thấp để học hỏi những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, tích lũy thêm nhiều kỹ năng cần có trong kinh doanh, học hỏi tác phong làm việc từ các đồng nghiệp khác trong công ty.

Khi thể hiện được ý chí quyết tâm làm việc tại công ty dù ở vị trí làm việc thấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có ý chí và tiến thủ trong công việc. Do đó đừng vội nản lòng mà từ bỏ, dần dần bạn cũng sẽ được cất nhắc lên các vị trí công việc cao hơn nếu như bạn đạt được nhiều thành tích cao trong công việc.

Bên cạnh đó, tác phong của người nhân viên kinh doanh rất quan trọng, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được tác phong chuyên nghiệp của mình ngay trong quá trình phỏng vấn. Hãy thể hiện từ cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, lời nói, cách ăn mặc… Một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp là người luôn có phong thái bình tĩnh, tự tin trong tác phong và giao tiếp, lời nói rõ ràng, tự tin và đầy sự chuyên nghiệp.

Ngoài những kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh mà chúng tôi đã nêu trên thì còn rất nhiều điều thú vị khác mà các bạn có thể khám phá. Hãy luôn xác định rõ ràng mục tiêu công việc, định hướng công việc của mình để phục vụ tốt hơn nữa trong quá trình tìm việc làm nhé. Chúc các bạn luôn thành công.

>> Liên hệ Timviec365.vn tại đây, nơi sẽ giúp bạn tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hồ Chí Minh nhanh nhất:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
READ  Những điều cần biết về việc làm thiết kế nội thất