Để con học giỏi Toán, nhiều bậc phụ huynh không tiếc thời gian, tiền bạc cho con theo học nhiều lớp học thêm có thể, với mong muốn trẻ theo kịp bạn bè đồng lứa mà chưa có một sự chuẩn bị hay tìm hiểu phương pháp nào phù hợp nhất cho trẻ.

Thực trạng học toán tại Việt Nam

Toán là một trong những môn học rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Xuất hiện ngay từ đầu ở cấp mẫu giáo đến đại học, luôn là môn thi bắt buộc trong các kỳ thi.Tại sao lại quan trọng đến vậy? Bởi vì Toán là môn học giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, việc đánh giá tiến bộ của trẻ khi học Toán lại không hề dễ dàng, một phần trong tâm lý của nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đặt nặng thành tích bảng điểm hơn quá trình tiếp thu thật sự của trẻ dẫn đến tình trạng có khi trẻ được cho học thêm rất nhiều nhưng hiệu quả tiếp thu lại giảm sút.

Nghiên cứu cho thấy ở mỗi trẻ có những nét nổi trội ở một hoặc một vài kiểu thông minh nhất định như: ngôn ngữ, logic-toán học, âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, tương tác xã hội, vận động cơ thể v.v…Do đó,trong giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ (0-6 tuổi) bố mẹ nên khám phá tất cả tiềm năng của trẻ, giúp bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của mình. Sau đó, dùng trí thông minh vượt trội tác động giúp trẻ phát triển những loại hình thông minh còn lại như logic-toán học và ngôn ngữ… Đây chính là cách khoa học để giúp trẻ phát triển toàn diện trong nhiều lĩnh vực và cũng là một trong những phương pháp giáo dục có ảnh hưởng sâu sắc, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Trong đó, phải kể đến Toán tư duy hvo, đây là một trong những phương pháp dạy học của Mỹ. Hãy tìm hiểu thêm tại: https://hvo.vn/loi-ich-cua-viec-hoc-toan-tu-duy.html

READ  ĐÁ PHONG THỦY NGỌC AN CÓ THỰC SỰ UY TÍN

Nguồn: dantri.com.vn