Như bạn biết đó, hiện tượng mắc chứng mất ngủ làm bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải không tỉnh táo trong công việc. Vậy nên bạn khó ngủ do bệnh lý nào đó “hành” thì bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị đúng bí quyết. Khi căn bệnh khiến các bạn bị khó ngủ được chữa khỏi thì các bạn sẽ trở lại với phần giấc ngủ bình thường.

Nếu khó ngủ do thói quen sinh hoạt và ăn uống thì cần khắc phục và thay đổi. Dưới đây là một trong những số cách để bạn “tạm biệt” chứng khó ngủ an toàn và hiệu quả:

Hãy cùng Yteonline  khám phá nội dung dưới đây đem lại một giấc ngủ ngon nhé!

1.Hình thành thói quen thư giãn trước khi ngủ

bạn nên thực hiện hoạt động thư giãn thường xuyên trước khi ngủ để thông báo cho tâm trí và thể xác rằng đã đến lúc nghỉ ngơi. Kỹ thuật thư giãn trước khi ngủ cũng giúp bộ não bạn được “xả hơi”. bạn sở hữu thể thực hiện một số động tác thư giãn sau:

  • Đặt một tay lên bụng dưới và hít sâu vào bằng mũi, hít vào đến khi bụng căng lên thì thở ra bằng mũi.
  • Cong ngón chân lại, đếm đến 10 thì thả ra.
  • Tắm nước nóng.

2.Cải thiện môi trường ngủ

Để ngăn ngừa chứng khó ngủ, bạn nên sắp xếp phòng hoặc chỗ ngủ làm sao cho thật hấp dẫn, yên bình và dễ chịu. Chỉ cần cải thiện môi trường ngủ cũng sở hữu thể mang lại chất lượng giấc ngủ tốt.

READ  Khi mang thai có nên dùng mỹ phẩm không?

3.Giảm lo âu, căng thẳng

Kiểm soát căng thẳng sẽ giảm được triệu chứng khó ngủ. không tồn tại nên suy nghĩ đến các áp lực, căng thẳng trước khi đi ngủ. Sau khi vừa kết thúc công việc trí óc hoặc chân tay nặng nhọc, không nên đi ngủ ngay.

Thay vào đó, hãy trò chuyện vui vẻ với các bạn bè và người thân hoặc đi dạo quanh nhà. Ngoài ra, các hoạt động giãn cơ, thiền, tập yoga cũng là cách để bạn kiểm soát căng thẳng và chứng khó ngủ.

4.Dùng một số thực phẩm tạo điều kiện dễ ngủ

Uống một cốc sữa nóng ít béo hoặc ăn các thực phẩm giàu magie như chuối, nhãn, hạnh nhân sẽ khiến các bạn có giấc ngủ tốt hơn.

Ngoài ra, tâm sen, lá vông cũng là thực phẩm được cho là “thần dược” dễ ngủ. Nếu bị khó ngủ, bạn sở hữu thể dùng tâm sen hãm trà uống hoặc sử dụng lá vông luộc ăn cùng với phần cơm hàng ngày.

5. Đi ngủ điều độ

Sắp xếp thời gian đi ngủ điều độ cũng là cách rèn luyện cho các bạn một giấc ngủ tốt hơn. bạn nên cố gắng đi ngủ trước 22 giờ đêm, nếu bạn ngủ sau thời gian đó thì bạn dễ bị khó ngủ hơn.

Bên cạnh đó, nên sắp xếp công việc trong ngày và ban đêm chỉ dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi.

6.Đến gặp bác sĩ

Nếu khó ngủ do thuốc thì các bạn cần trao đổi lại với phần bác sĩ để có hướng điều trị bệnh khác vừa ý và an toàn hơn. Bên cạnh đó, nếu khó ngủ triền miên và sở hữu dấu hiệu bệnh thần kinh thì các bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm hơn.

READ  Khám phá những thói quen làm tổn thương đến bộ não

Hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn làm sẽ để có một giấc ngủ ngon nhé!

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com