Có rất nhiều nhu cầu tìm việc làm tại Cần Thơ nhưng đa số các bạn ứng viên đều chia sẻ rằng, họ gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình tìm việc, từ khâu xác định công việc sao cho phù hợp cho đến việc chọn một địa chỉ việc làm uy tín. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách tìm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả nhất!

Mách bạn cách tìm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả

1. Thị trường việc làm tại Cần Thơ

Cần Thơ là trung tâm kinh tế – tài chính, văn hóa – giáo dục và là đô thị loại một cấp trung ương, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tại thành phố Cần Thơ, tỉnh ủy đã tập trung đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng, đưa mọi mặt phát triển tương đối đồng bộ, đồng thời có khả năng phát triển mạnh về việc phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông. Để có thể tăng cường thu hút đầu tư hơn nữa, thành phố Cần Thơ đã không ngừng nỗ lực phấn đầu nhằm cải thiện toàn diện môi trường kinh doanh, đồng thời nâng cao về năng lực cạnh tranh từ đó tập trung thu hút đầu tư, phấn đấu để có thể cải thiện tốt nhất môi trường việc làm cho người lao động.

Trong suốt nhiều năm thực hiện các chính sách việc làm tiến bộ với biết bao sự nỗ lực, Cần Thơ luôn xứng tầm khi lọt top đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh. Do đó, tỉnh Cần Thơ đã đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 những nơi đầu tư hấp dẫn nhất do chính các doanh nghiệp lựa chọn.

Công tác quảng bá của thành phố được đẩy mạnh, khiến cho môi trường đầu tư nơi đây trở nên vô cùng lý tưởng trong sự lựa chọn của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Chỉ số niềm tin, mức an toàn, an ninh là những thứ kéo các doanh nghiệp về hoạt động trên địa bàn tỉnh nhiều hơn.

Nhiều khu công nghiệp được xây dựng chính là cơ sở tạo ra nguồn việc làm phong phú cho người lao động khi lựa chọn Cần Thơ để làm việc. Đó là khu công nghiệp Ô Môn A và B có quy mô lần lượt là 256 và 122 ha; Khu công nghiệp Thốt Nốt có quy mô lớn 400 ha; dự án xây dựng khu trung tâm hậu cần thứ hai trong tiểu vùng kinh tế thuộc Đồng bằng sông Cửu Long tại Thành phố Cần Thơ.

THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM TẠI CẦN THƠ

2. Những bí quyết giúp bạn tìm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả

Khi mong muốn tìm việc làm tại Cần Thơ hấp dẫn với mức lương cao nhưng không thể tìm được? Khi đã tham gia vào nhiều cuộc phỏng vấn mà kết quả sau cùng vẫn là ra về với vô vàn nỗi thất vọng nhưng lý do vì sao bạn lại hoàn toàn không biết,… Bạn có bỏ cuộc và tiếp tục đối mặt với những ngày dài thất nghiệp hay không? Bỏ cuộc đồng nghĩa bạn thất bại, sẽ chẳng còn ước mơ sự nghiệp nào được nhen nhóm khi bạn bỏ cuộc. Hãy đọc ngay những chia sẻ bên dưới, bạn sẽ có được bí quyết tìm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả nhất. 

2.1. Hãy hiểu bản thân trước

Khi tìm việc làm, bạn không có gì trong tay, dù cho đó là trình độ hay cơ hội . Chỉ khi nào bạn biết rằng mình đã có những gì? những yếu tố đó phù hợp như thế nào đối với vị trí bạn hướng tới thì bạn mới có thể tìm việc thành công.

Vậy nên, hãy dành sự ưu tiên cho những cơ hội việc làm liên quan trực tiếp đến chuyên môn của bạn, nó thực sự phù hợp để bạn tự tin ứng tuyển và cạnh tranh với những đối thủ khác.  Tránh trường hợp bạn không biết mình cần làm gì, nên bắt đầu từ đâu.

HÃY HIỂU BẢN THÂN TRƯỚC

2.2. Tìm việc làm thêm tại Cần Thơ tạm thời

Cần Thơ với đặc điểm kinh tế và sự phát triển của mình là điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp xác định “đóng đô”. Chính vì thế mà cơ hội việc làm tại đây rất phong phú, mời gọi rất nhiều người về đây và dành cho mình một cơ hội việc làm.

Nếu như cảm thấy rất khó để tìm thấy một công việc ổn định và phù hợp cho dự định gắn bó dài lâu, đừng nản chí vội. Có thể bạn còn thiếu kỹ năng, kinh nghiệm nào đó mà nhà tuyển dụng cần. Vậy thì hãy thử làm những công việc bán thời gian để tích lũy và học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng còn thiếu.

Đây là cách nhanh nhất để bạn lấy lòng nhà tuyển dụng và chuẩn bị tốt những yếu tố cần thiết cho một con đường sự nghiệp lâu dài, bền vững.

Cơ hội nghề nghiệp đến với mỗi chúng ta có rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng nhưng cũng rất dễ để làm vuột chúng ra khỏi tầm tay của mình. Vậy nên, đừng bao giờ nản chí mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Hãy tận dụng vốn kiến thức của mình, những kinh nghiệm mà bằng tất cả sự nỗ lực của bạn để có được để chinh phục nhà tuyển dụng.

Trên đây chính là một trong số những bí quyết hay mà các chuyên viên tuyển dụng tại Timviec365.vn đã gửi tới cho bạn. Hy vọng, các bạn sẽ nhanh chóng có được một công việc đáp ứng đúng nhu cầu, phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm vốn có của bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

READ  How To Earn A Good Income Working At Home