Bất kể một doanh nghiệp nào cũng cần đến ít nhất một nhân viên nhân sự. Đây là một công việc liên quan đến tìm kiếm nguồn nhân lực cho công ty. Chính vì vậy mà việc làm nhân sự luôn mang lại cơ hội việc làm cho người lao động. Timviec365.com, một website giúp bạn tìm được công việc nhân sự phù hợp.

Những vị trí việc làm trong ngành nhân sự 

Việc làm nhân sự

1.1. Nhân viên hành chính nhân sự

Nhắc tới việc làm nhân sự không thể không nhắc đến vị trí nhân viên hành chính nhân sự. Bởi đây được cho là công việc điển hình của ngành nhân sự.

Vậy công việc của một nhân sự là gì?

– Làm tại vị trí quầy lễ tân

+ Làm nhiệm vụ trực điện thoại, kết nối với phòng liên quan khi có yêu cầu.

+ Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng trên trên thoại hoặc gặp trực tiếp.

– Công tác hành chính

+ Tiếp nhận và xử lý các văn bản, giấy tờ có liên quan đến công ty. Sau đó nhân viên nhân sự có nhiệm vụ sắp xếp và lưu trữ những văn bản và giấy tờ đó vào hồ sơ, phần mềm để tiện quản lý.

+ Lên kế hoạch tổ chức kế hoạch theo yêu cầu.

+ Đảm nhận nhiệm vụ điều hành các phòng ban có liên quan.

+ Quản lý tài sản, dụng cụ và trang thiết bị của công ty.

– Công tác nhân sự

Làm nhiệm vụ chấm công cho các thành viên trong công ty.

Thay mặt công ty, lãnh đạo làm việc với các bên pháp lý về giải quyết các công văn liên quan đến pháp lý, thuế.

Để làm được công việc này, nhân viên nhân sự cần yếu tố gì?

– Có kiến thức chuyên môn về công việc hành chính văn phòng.

– Hiểu và nắm rõ về cách sử dụng các phần mềm liên quan đến tin học văn phòng..

– Làm việc và giải quyết các vấn đề nhanh nhẹn, linh hoạt.

– Có khả năng giao tiếp tốt, biết xử xử tình huống khéo léo.

1.2. Chuyên viên tuyển dụng

READ  Mách bạn cách tìm việc làm tại Cần Thơ hiệu quả

Chắc hẳn ai cũng biết việc làm tại vị trí chuyên viên tuyển dụng là việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Tuy nhiên, để làm được vị trí này, bạn cũng cần có chuyên môn liên quan đến công tác tuyển dụng.

Vậy các công việc của một chuyên viên phải làm là gì?

– Nắm rõ tình hình của công ty về tình hình hoạt động, nguồn nhân lực để từ đó tìm ra nguồn ứng viên đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

– Lập kế hoạch xây dựng nội dung thông tin tuyển dụng sao cho toát lên được yêu cầu của công ty và truyền được thông điệp đến với người tìm việc.

–  Xây dựng định hướng quảng cáo thông tin tuyển dụng.

– Dựa trên tiêu chí, nhu cầu của từng vị trí để chọn lọc những CV xuất sắc.

– Gọi điện, gửi email, thông báo trúng tuyển đến các viên. Dặn dò những điều cần biết và mang theo khi đi phỏng vấn.

– Phỏng vấn ứng viên

– Quan sát CV, đọc chi tiết để hiểu roc hơn về các ứng viên.

– Đưa ra các câu hỏi để thể hiện ra khả năng của từng người

Có thể thấy để làm được công việc chuyên viên văn phòng này là điều không hề đơn giản. Vì vậy nên có một đô yêu cầu trước khi bạn có thể làm trong môi trường này như:

– Trước tiên, bạn phải là người nắm rõ được các kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực tuyển dụng, quản trị, quảng cáo, tiếp thị.

– Có sự hiểu biết về tâm lý học.

– Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán.

Coa khả năng quan sát, phân tích vấn đề nhằm mục đích hiểu rõ được các khả năng của các ứng viên.

Cách tìm việc làm nhân sự nhanh chóng

Tìm việc làm nhân sự

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhân sự, bạn không biết tìm việc làm nhân sự ở đâu. Có nhiều cách để bạn có thể tìm thấy việc làm nhân sự như hỏi thăm bạn bè và gia đình, tới các công ty, doanh nghiệp để hỏi về thông tin tuyển dụng. Và đặc biệt bạn có thể tìm việc qua timviec365.com, website tìm việc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay tin dùng.

Thay vì việc bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để đi ra bên ngoài tìm việc. Giờ đây, với website timviec365.com bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc smartphone có kết nối mạng, dù bất kể đâu, thời gian nào bạn cũng có thể tìm việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng trong việc tìm kiếm giữa hàng ngàn thông tin tuyển dụng trên website. Bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình thông qua việc điền thông tin công việc vào ô từ khóa như tên vị trí công việc, hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm qua vị trí địa lý, tỉnh thành. Ví dụ như bạn cần tìm việc làm tại Bình Dương thì hãy chọn tỉnh Bình dương để thấy được tất cả các việc làm đang được tuyển dụng tại đây.

Ngoài việc, bạn có thể tìm việc làm một cách nhanh chóng và phù hợp với bản thân, bạn còn thể sử dụng một số tính năng khác có ích cho người dùng đó là tính năng blog. Với tính năng này, người dùng có thể có thêm thông tin, kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống và trong vấn đề tìm việc như cách tìm việc hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm đi phỏng vấn, những việc làm phù hợp với sinh viên ra trường.

Qua đó, ta dễ dàng nhận ra với sự phát triển internet hiện nay thì vấn đề tìm việc  trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với nhu cầu tìm việc làm nhân sự thì timviec365.com sẽ giúp bạn sẽ sớm có được công việc phù hợp với bản thân.